CHUÔNG MÕ TỤNG KINH NGÂN VANG

CHUÔNG MÕ TỤNG KINH NGÂN VANG . Chuông mõ tụng kinh là bộ gõ, là loại nhạc cụ không thể thiếu trông chùa dùng trong các đại lễ cần dùng để tụng kinh liệm phật và nhiều công việc khác . chuông mõ hiện nay được các phật tử ở khắp mọi nơi mua về để tụng kinh tại gia. giúp tâm hướng thiện an lành. Chuông mõ còn được dùng trong các công việc cúng bái tế lễ do các thầy cúng sử dụng để tụng kinh khi được người dân mời về làm cúng lễ cho gia đình tư gia hoặc những nơi tâm linh như đền điện miếu thờ.

 

Chuông mõ tụng kinh ngân vang. chất liệu để làm ra một chiếc chuông tụng kinh được làm từ đồng nguyên chất, pha với thiếc, mức độ pha chế khi nấu đồng vừa đủ như vậy mới tạo ra được chiếc chuông có âm thanh ngân vang dài. Mõ tụng kinh , chất liệu được làm nhiều nhất là làm từ cây gỗ mít già, qua tay nghề của những người thợ đẽo gọt chế tác ra những chiếc mõ có âm thanh hay,âm thanh trầm bổng tùy thược vào kích thước lớn nhỏ của từng chiếc mõ. mõ được đục trạm hoa văn tinh xảo rất đẹp.

Chuông mõ tụng kinh ngân vang trong chùa thường được dùng là các loại chuông mõ có kích thước lớn âm thanh trầm. ý ngĩa khi thỉnh chuông mõ trong chùa.  Việc tụng kinh thường kèm theo 2 pháp khí quan trọng là Chuông và Mõ.  Chuông Mõ có mục đích giúp những người tham dự hành lễ, tụng kinh được nhịp nhàng tạo nên không khí chí thành, trang nghiêm.   Ở trong chùa, Chuông luôn luôn để bên tay trái của tượng Phật hay Bồ Tát, Mõ bên tay phải. (cũng nên lưu ý rằng khi nói nam tả nữ hữu là nói đến tả hữu của người ở phía  trên, của người điều khiển, hay đơn giản là từ trong nhìn ra)

chuông mõ nhỏ tụng kinh
CHUÔNG MÕ NHỎ TỤNG KINH TẠI GIA , CHUÔNG MÕ THẦY CÚNG, CHUÔNG MÕ CHẤT LƯỢNG TỐT ÂM THANH NGÂN VANG, CHUÔNG MÕ PHẬT TỬ TỤNG KINH

Chuông mõ tụng kinh ngân vang . Tiếng chuông là những hiệu lệnh cần thiết để buổi lễ diễn ra nhịp nhàng đúng với trình tự buổi lễ, giúp mọi người tham dự lễ được hòa hợp, thanh tịnh và hướng đến nhất tâm. Vì vậy nguời thỉnh chuông còn có tên gọi là Duy Na, nghĩa là người điều hành buổi lễ theo đúng với ý hướng của vị chủ lễ.

 

Chuông mõ tụng kinh ngân vang. Tiếng mõ có tác dụng duy trì sự nhịp nhàng đều đặn, không lộn xộn đồng thời tạo ra cảm giác hân hoan, phấn chấn, giúp cho việc tụng niệm được hòa hợp, hân hoan và người tụng niệm khỏi bị rối trí loạn tâm, chuyên nhất vào tiếng kệ lời kinh. Do đó người đánh mõ gọi là Duyệt Chúng, nghĩa là làm cho đại chúng vui vẻ.

CHUÔNG MÕ TỤNG KINH
CHUÔNG MÕ TỤNG KINH NGÂN VANG DÙNG TRONG NHÀ CHÙA, CHUÔNG GIA TRÌ CỠ ĐẠI . TIẾNG CHUÔNG MÕ GIÚP TÂM HƯỚNG THIỆN , THÂN TÂM AN LẠC

CHUÔNG MÕ TỤNG KINH NGÂN VANG. ĐỂ THỈNH ĐƯỢC BỘ CHUÔNG MÕ NHƯ Ý CHẤT LIỆU TỐT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ . CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁN TRỐNG CHIÊNG CHUÔNG MÕ LÊ LONG. ĐỊA CHỈ XÓM 6 LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG TRỐNG ĐỌI TAM XÃ TIÊN SƠN THỊ XÃ DUY TIÊN TỈNH HÀ NAM. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN KHÁCH HÀNG MIỄN PHÍ 0934943088

Trả lời

Contact Me on Zalo
0934 943 088